ZALO

Bình Ắc quy đang sạc bỗng nhiên bị Nóng? HÃY CẨN THẬN!!! Bình ắc quy bị nóng trong quá trình sạc, thì bạn cần xem xét kỹ các dấu hiệu, nhận biết nguyên nhân để từ đó có giải pháp khắc phục nhanh chóng chứ đừng chủ quan. Vì hệ lụy mà nó mang lại rất lớn, Ắt hẳn bạn đang khá bối rối khi ắc quy ô tô hoặc xe đạp điện đang nạp bỗng nóng lên đột ngột? Đó có thể là một dấu hiệu không mấy tốt lành. Trước hết, bạn hãy tạm thời ngắt sạc rồi tiếp tục bài viết của chúng tôi nhé! Trong bài viết này, TILIMIT sẽ lý giải nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng bất thường này.

Bình Ắc quy đang sạc bỗng nhiên bị Nóng

Xem thêm:

Ắc quy đang sạc bị nóng có nên sạc tiếp không?

Khi nhiệt độ ắc quy chỉ tăng nhẹ vẫn có thể gượng sạc tiếp được. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ nóng lên bất thường sẽ rất dễ khiến ắc quy bị phồng, gây ra tình trạng chập cháy. Nhẹ thì ắc quy không sử dụng được nữa, nặng thì có thể phát nổ, vô cùng nguy hiểm. Do vậy, tốt hơn hết các bạn nên ngừng sạc để đảm bảo an toàn.

Acquy đối với đời sống hiện nay đã dần trở thành năng lượng điện hữu ích, có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Thay vì tốn quá nhiều nguyên liệu để giúp động cơ hoạt động thì chỉ với bình ắc quy nhờ hệ thống sạc điện đã có thể cung cấp đủ điện năng mang đến cho thiết bị vận hành.

Tuy nhiên một trong số những điều khiến nhiều người dùng gặp phải khá lo lắng, hoảng hốt đó là trong quá trình sạc thì bình ắc quy bị nóng. Điều này rất dễ gây nên những vấn đề cháy nổ, ảnh hưởng đến tính an toàn của các thiết bị và con người.

Do đó nên khi thấy bình ắc quy bị nóng trong quá trình sạc thì cần ngay lập tức ngắt nguồn điện, để bình ắc quy nguội dần và đưa đến các trung tâm sửa chữa để tiến hành kiểm tra nguyên nhân, tìm giải pháp khắc phục. Đặc biệt là trong trường hợp thấy vỏ bình ắc quy bị phồng rộp.

Xem thêm:

Nguyên nhân nhiệt độ ắc quy nóng lên bất thường

Có 6 nguyên nhân có thể dẫn đến bình ắc quy bị nóng khi sạc:

#1. Bình ắc quy trong hệ bị hỏng

Đối với ắc quy xe đạp điện, người ta thường sử dụng cách mắc nối tiếp các bình ắc quy 12V. Nếu một trong các bình đang mắc bị hỏng, hệ sẽ tụt áp và khiến cho các ắc quy nóng lên nhanh chóng

#2. Sạc ắc quy khi xe đang nóng (vd: ngoài trời nắng)

Bản thân quá trình nạp ắc quy đã giải phóng nhiệt lượng, do vậy, nếu sạc ắc quy ở ngoài trời giữa trưa nắng sẽ khiến cho nhiệt độ ắc quy càng cao, và rất dễ gây nổ ắc quy. Các bạn hãy lưu ý.

#3. Sạc ắc quy ngay khi vừa kết thúc hành trình dài

Khi vừa di chuyển quãng đường dài, cả xe cả ắc quy đều còn khá nóng. Tương tự như nguyên nhân #2, đó cũng là lý do nếu sạc bình lúc này sẽ thấy ắc quy nóng lên rất nhanh.

#4. Bộ sạc ắc quy bị lỗi

Bộ sạc ắc quy đóng vai trò quan trọng trong quá trình sạc. Nếu bộ sạc có lỗi sẽ dẫn đến các ắc quy không được sạc đúng cách. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bạn đang gặp phải.

#5. Ắc quy đã sử dụng lâu năm, đã chai bình

Tùy từng chủng loại và tùy cách bảo dưỡng, ắc quy có thể có tuổi thọ từ 2-5 năm. Khi đã hết "date" hoặc chai ắc quy đến nỗi không thể khắc phục được thì lúc sạc ắc quy sẽ rất dễ bị nóng. Lý giải ở đây do bình không đạt hoặc rất lâu mới đạt được đến mức điện áp cần thiết khiến cho bộ sạc phải sạc lâu và liên tục, từ đó sinh ra nhiệt.

#6. Ắc quy sạc quá mức

Khi bình đã sạc đầy rồi nhưng dòng điện vẫn tiếp tục được nạp cũng có thể khiến cho nhiệt độ ắc quy nóng lên. Mặc dù không phải bất thường nhưng các bạn cũng nên để ý để giúp ắc quy kéo dài tuổi thọ

#7. Sử dụng dòng sạc cao để nạp ắc quy

Dòng sạc cao sẽ đẩy nhanh quá trình sạc tuy nhiên mỗi ắc quy đều có một dòng sạc được khuyến cáo cho nó. Nếu sạc trên dòng sẽ khiến dòng điện nạp vào quá nhanh, ắc quy cũng nóng theo.

Xem thêm:

Giải pháp cho bình ắc quy đột nhiên bị nóng khi đang sạc

Nếu bạn đang sạc ắc quy và thấy nhiệt độ bình nóng lên đột ngột, hãy ngừng sạc ngay và kiểm tra từng yếu tố trên, xác định nguyên nhân mà bạn gặp phải là gì. Một số giải pháp tham khảo:

Sử dụng ắc quy và bộ sạc chính hãng

Giảm dòng sạc ắc quy về đúng tiêu chuẩn (tham khảo quy trình sạc ắc quy giúp kéo dài tối đa tuổi thọ)

Sạc ắc quy ở nơi râm mát, thoáng khí

Ngắt ắc quy ngay khi đã đầy hoặc sử dụng bộ ngắt sạc tự động

Để xe được nghỉ ngơi trước khi sạc, tốt nhất nên chờ nhiệt độ xe xuống dưới 45 độ.

Nếu bình ắc quy hoặc bộ sạc mới bị lỗi thì thay mới ngay lập tức

Xem thêm:

Địa Chỉ bán Bình Ắc Quy Tại Tphcm Gần Nhất
CÔNG TY TNHH TIME LIMITS
 Tên quốc tế TIME LIMITS COMPANY LIMITED
 Tên viết tắt TIME LIMITS
 Mã số thuế 0316195796
 Địa chỉ 1400 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Người đại diện LÊ VĂN KHÁNG
 Điện thoại 076.333.7779
 Ngày hoạt động 2020-03-13
 Quản lý bởi Chi cục Thuế Quận Gò Vấp
 Loại hình DN Công ty trách nhiệm hữu hạn ngoài NN
 Tình trạng Đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT)

Ngoài ra website https://binhacquy.net/ cũng thuộc sở hữu của chúng tôi

HIỆN TẠI CÔNG TY TNHH TIME LIMITS- BÌNH ẮC QUY.NET CÓ VĂN PHÒNG VÀ CHI NHÁNH

VP1: 1400 Lê Đức Thọ, P.13, Quận Gò Vấp, TP. HCM

VP2: 65B đường 14A, P. Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 076 333 7779

Email: binhacquy@gmail.com

Website: https://tilimit.com/

Websitehttps://binhacquy.net/

Copyright © 2020 - BÌNH ẮC QUY NET

Đang online: 11 | Tổng truy cập: 1184564

Hỗ trợ (24/7) 0763337779

The title of the page Legal Seafood