ZALO

Tại Sao Ô Tô Lại Cần Đến Bộ Sạc Ắc Quy?. Ắc quy rõ ràng là một bộ phận rất quan trọng đối với chiếc xe của bạn. Không có nó, xe của bạn không thể khởi động và bạn sẽ không thể đi đâu cả. Nhưng thực tế là không nhiều người quan tâm đến sức khỏe của ắc quy khi cho xe ô tô đi bảo dưỡng xe thường xuyên.

Tại Sao Ô Tô Lại Cần Đến Bộ Sạc Ắc Quy

Bộ sạc ắc quy ô tô không chỉ là thứ bạn cần trong trường hợp khẩn cấp. Sử dụng ắc quy đúng cách là phương pháp để kéo dài tuổi thọ ắc quy của bạn và khắc phục những hư hỏng do sạc quá mức hoặc phóng điện sâu. Cuối cùng việc này giúp bạn tiết kiệm cả tiền bạc và rắc rối trong quá trình sử dụng xe.

Xem thêm:

Bộ sạc ắc quy ô tô là gì?

Bộ sạc ắc quy ô tô phục hồi năng lượng cho ắc quy ô tô thông qua dòng điện. Chúng cắm vào ổ cắm trên tường, tạo ra dòng điện xoay chiều và chuyển nó thành dòng điện một chiều 12 volt mà ắc quy dự trữ.

Bộ sạc ắc quy ô tô cung cấp điện áp tương đối thấp cho ắc quy của bạn. Điều này tốt cho ắc quy và an toàn hơn cho người dùng. Sạc ắc quy ở tốc độ quá cao sẽ làm tăng quá trình thoát khí hydro, trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây nổ ắc quy.

Hầu hết các bộ sạc ắc quy trên ô tô đều sử dụng mức sạc 2-amp. Điều này có nghĩa là chúng sẽ mất một khoảng thời gian, nếu ắc quy đã hết hoàn toàn, có thể mất tới 24 giờ để sạc đầy. Mặc dù điều đó có thể gây khó chịu trong thời gian ngắn nhưng đó là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của ắc quy.

Bộ sạc ắc quy ô tô là gì?

Xem thêm:

Công dụng của ắc quy ô tô

Ắc quy không chỉ giúp khởi động ô tô của bạn. Hầu hết các phương tiện hiện đại sử dụng nhiều hệ thống khác nhau chạy bằng điện, chẳng hạn như đèn nội thất, đèn pha và thiết bị điện tử.

Trong khi máy phát điện chạy những thứ này khi ô tô đang chạy, chúng chạy qua ắc quy khi động cơ tắt. Nếu bạn sử dụng cổng bật lửa trên ô tô để sạc các thiết bị, điều đó càng khiến ắc quy của bạn chịu nhiều áp lực hơn.

Bạn càng sử dụng nhiều hệ thống điện tử này khi động cơ không hoạt động, bạn càng tiêu thụ nhiều điện năng từ ắc quy hơn. Sạc ắc quy không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của ắc quy mà còn giúp bạn không bị mắc kẹt vì bạn đã bật đèn pha.

Xem thêm:

Ưu điểm của việc sở hữu bộ sạc ắc quy ô tô

Chúng rất hữu ích trong trường hợp khẩn cấp

Mặc dù bộ sạc ắc quy được thiết kế để sạc chậm và lâu dài, nhưng bạn có thể tìm thấy các kiểu máy cũng cung cấp chế độ “nhảy” hoặc “tăng cường”. Bộ sạc ắc quy di động với tùy chọn này có thể là một cứu cánh nếu ắc quy của bạn bị chết khi bạn vắng nhà

Chúng không chỉ dành cho ắc quy xe hơi

Có rất nhiều bộ sạc ắc quy ô tô khác nhau trên thị trường, và nhiều loại khá linh hoạt. Ví dụ, một số sẽ sạc ắc quy 6 volt cho các dụng cụ điện và phương tiện giải trí. Những thiết bị khác có cổng hoặc ổ cắm USB cho phép bạn sạc các thiết bị khác trong khi sạc ắc quy. Những tính năng bổ sung hữu ích này đôi khi đắt hơn một chút, nhưng chúng có thể biến một bộ sạc ắc quy đơn giản thành một trạm phát điện đa năng cho nhà để xe của bạn.

Duy trì ắc quy giữa các lần sử dụng. 

Đây là một công cụ tuyệt vời để duy trì tuổi thọ của ắc quy, cho phép bạn dự phòng khi biết ắc quy hiện tại của mình sắp hết tuổi thọ.

Chúng thường có chức năng khôi phục ắc quy

Nhiều bộ sạc thông minh hiện đại làm được nhiều việc hơn là chỉ sạc ắc quy. Chúng cũng thường có các chương trình Phục hồi hoặc Khử lưu huỳnh, sử dụng xung năng lượng mức thấp để loại bỏ cặn lưu huỳnh khỏi các tấm ắc quy. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng các chương trình này để đưa ắc quy bị hỏng trở lại dung lượng đầy đủ.

Xem thêm:

Tại sao bạn cần một bộ sạc ắc quy ô tô?

Ô tô đã có sẵn một cơ chế để giữ cho ắc quy được sạc đầy. Đó là công việc của máy phát điện, tạo ra năng lượng điện khi động cơ hoạt động. Điều này cung cấp năng lượng điện được sử dụng bởi các hệ thống điện tử của xe và làm đầy lại ắc quy.

Trong một chiếc xe hoạt động tốt, máy phát điện thực hiện rất tốt nhiệm vụ giữ cho ắc quy được sạc khi xe đang chạy. Tuy nhiên, khi bạn tắt xe, ắc quy sẽ bắt đầu tự xả. Tỷ lệ tự xả của ắc quy ô tô thường khoảng 1% mỗi ngày, và tỷ lệ này sẽ cao hơn khi thời tiết ấm áp và thấp hơn khi thời tiết lạnh.

Điều này nghe có vẻ không nhiều, nhưng hãy nhớ rằng để khởi động ô tô cần rất nhiều năng lượng ắc quy và do đó bạn sẽ không muốn mức ắc quy ô tô của mình giảm quá thấp. Phóng điện sâu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng sunfat hóa trong ắc quy. Trong quá trình này, cặn lưu huỳnh tích tụ theo thời gian làm hạn chế dung lượng tổng thể của ắc quy.

Bộ sạc ắc quy ô tô đặc biệt hữu ích trong việc duy trì ắc quy của những chiếc xe không được sử dụng hàng ngày. Nó đảm bảo ắc quy của bạn đã đầy trước khi bạn sử dụng để khởi động xe, ngăn chặn sự phóng điện sâu có thể làm chết ắc quy của bạn trước thời hạn.

Xem thêm:

Dấu Hiệu Nhận Biết Vấn Đề Của Hệ Thống Sạc Trên Ô Tô

1. Đèn sáng yếu

Các loại đèn trên ô tô (đèn pha, đèn nội thất) có ánh sáng yếu ớt cũng là dấu hiệu của vấn đề liên quan đến hệ thống sạc. Trong trường hợp này, có thể các điốt bên trong bộ chỉnh lưu của máy phát đã hư hỏng, hoặc là do ắc quy không được sạc. Hãy tìm hiểu nhiều hơn về những nguyên nhân gây ra hư hỏng đèn ô tô để biết cách khắc phục hiệu quả.

2. Không khởi động được động cơ

Nếu động cơ của ô tô không khởi động được, lý do có thể là máy phát không sạc cho bình ắc quy. Khiến cho điện áp trong bình không đủ làm động cơ chạy.

3. Khoang động cơ có tiếng kêu to

Nếu nhận thấy có tiếng kêu to phát ra từ khoang động cơ khi xe đang chạy, một số chi tiết của hệ thống sạc (trục, bạc đạn, puly) có thể đã gặp vấn đề. Vấn đề này yêu cầu bạn phải biết cách phân biệt những tiếng ồn động cơ để xác định hư hỏng.

4. Đèn báo ắc quy sáng lên

Khi nhận thấy phần đèn báo có biểu tượng bình ắc quy sáng lên lúc xe đang chạy, thì nghĩa là hệ thống sạc đã gặp phải vấn đề. Nguyên nhân có thể bởi bình ắc quy không được máy phát sạc. Làm xe phải dùng chính năng lượng từ bình ắc quy. Trường hợp đèn sáng nhấp nháy thì có thể do nguyên nhân máy phát điện bị mòn chổi than. Ngoài ra bạn có thể tham khảo kinh nghiệm chọn mua ắc quy để đảm bảo ô tô của bạn hoạt động an toàn và ổn định.

5. Nước trong ắc quy nhanh cạn

Khi ắc quy bị sạc quá nhiều thì nhiệt độ của nó sẽ tăng lên, làm lượng nước ở trong bị hao hụt. Lúc này cần phải châm nước thường xuyên, làm giảm tuổi thọ ắc quy.

Xem thêm:

Địa Chỉ bán Bình Ắc Quy Tại Tphcm Gần Nhất
CÔNG TY TNHH TIME LIMITS
 Tên quốc tế TIME LIMITS COMPANY LIMITED
 Tên viết tắt TIME LIMITS
 Mã số thuế 0316195796
 Địa chỉ 1400 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Người đại diện LÊ VĂN KHÁNG
 Điện thoại 076.333.7779
 Ngày hoạt động 2020-03-13
 Quản lý bởi Chi cục Thuế Quận Gò Vấp
 Loại hình DN Công ty trách nhiệm hữu hạn ngoài NN
 Tình trạng Đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT)

Ngoài ra website https://binhacquy.net/ cũng thuộc sở hữu của chúng tôi

HIỆN TẠI CÔNG TY TNHH TIME LIMITS- BÌNH ẮC QUY.NET CÓ VĂN PHÒNG VÀ CHI NHÁNH

VP1: 1400 Lê Đức Thọ, P.13, Quận Gò Vấp, TP. HCM

VP2: 65B đường 14A, P. Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 076 333 7779

Email: binhacquy@gmail.com

Website: https://tilimit.com/

Websitehttps://binhacquy.net/

Copyright © 2020 - BÌNH ẮC QUY NET

Đang online: 10 | Tổng truy cập: 1184498

Hỗ trợ (24/7) 0763337779

The title of the page Legal Seafood