ZALO

Thông thường sau một thời gian không sử dụng xe tay ga, người lái sẽ gặp phải một số hiện tượng như không có đèn khi bật chìa khoá điện hoặc đèn và còi yếu. Thậm chí, xe còn khó đề hoặc không thể đề được máy. Nguyên nhân có thể là do để quá lâu dẫn đến hiện tượng ắc quy xe máy yếu hoặc bị cạn hết.

Ắc quy xe máy và cách sử dụng sao cho đúng

Chiếc xe tay ga đã hoàn toàn mất điện vì bị cạn bình ắc quy.

Đối với những chiếc xe số hoặc xe côn tay, việc khởi động lại động cơ khá đơn giản. Chỉ việc đạp nổ hoặc gài số N và đẩy xe lấy đà rồi vào số là có thể khởi động máy một cách khá dễ dàng. Tuy nhiên, đối với xe tay ga sử dụng hộp số tự động và không có cần đạp nổ thì cạn bình ắc quy lại là một câu chuyện khác.

 

Vậy ắc quy xe tay ga hết bình phải xử lí làm sao?

Trong trường hợp chiếc xe tay ga bị hết ắc quy, các bạn có thể áp dụng phương pháp đấu nối trực tiếp với một ắc quy xe máy của xe khác để kích điện cho ắc quy xe tay ga đang bị yếu. Yêu cầu cơ bản của phương pháp này là bạn sẽ phải có một ắc quy có cùng dòng điện và có cùng hiệu điện thế để đảm bảo đủ nguồn và không gây cháy, chập. Bên cạnh đó, một đoạn dây câu điện âm/dương cũng là một thứ không thể thiếu để bạn thực hiện phương pháp này.

Đối với những chiếc xe tay ga sử dụng ắc quy khô, các bạn có thể câu điện từ bộ ắc quy mới hoặc từ xe khác sang để có thể khởi động xe.
Trước tiên, các bạn phải xác định cực âm và cực dương trên 2 ắc quy (cực âm thường ký hiệu dấu - / cực dương ký hiệu dấu +). Sau đó, đấu dây đen và cực âm trên ắc quy khoẻ và đấu đầu còn lại vào cực âm trên ắc quy yếu.

Các bạn làm tương tự với việc cắm dây dương vào cực dương trên ắc quy yếu và cắm đầu còn lại của dây dương vào cực dương trên ắc quy khoẻ. Trong quá trình thực hiện, các bạn cần chú ý không đấu nhầm cực dương với cực âm hay cực âm với cực dương vì có thể sẽ gây ra nổ ắc quy.


Đấu dây đen vào cực âm của ắc quy khoẻ... sau đó nối đầu còn lại vào cực âm trên ắc quy yếu.Đấu dây đỏ vào cực dương của ắc quy yếu và nối đầu còn lại vào cực dương của ắc quy khoẻ.
Sau khi đấu xong dây, ta tiến hành bóp ga và bấm đề để khởi động máy của chiếc xe.
Khi động cơ đã khởi động, giữ máy ở chế độ ga-răng-ti khoảng 10-15 phút để động cơ có thể sạc điện vào ắc quy. Sau đó, các bạn tháo các dây câu điện và nhanh chóng đưa xe của mình đến xưởng dịch vụ của hãng để sạc đầy lại ắc quy hoặc kiểm tra lại ắc quy xem có hư hỏng gì khác không.

Chiếc xe tay ga sau khi đã được đấu nối ắc quy xe máy và khởi động thành công.

 

CÔNG TY TNHH TIME LIMITS- BÌNH ẮC QUY.NET

VP1: 1400 Lê Đức Thọ, P.13, Quận Gò Vấp, TP. HCM

VP2: 276 Bình Long, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM

VP2: 65B đường 14A, P. Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 076 333 7779 

Email: binhacquynet@gmail.com

Website: binhacquy.net

 

Copyright © 2020 - BÌNH ẮC QUY NET

Đang online: 20 | Tổng truy cập: 1184571

Hỗ trợ (24/7) 0763337779

The title of the page Legal Seafood