ZALO

Bình ắc quy xe máy loại nào tốt? Dù đang sử dụng xe số hay tay ga, các biker cũng cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn ắc quy. Bởi nó không chỉ cung cấp năng lượng cho các hoạt động chiếu sáng. Đề xe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống điện bên trong phương tiện. Tilimit.com sẽ cung cấp một số thông tin cho bạn

bình ăc quy xe máy

1. Ắc quy xe máy là gì?

Ắc quy là thiết bị điện cung cấp cho xe máy để xe có thể hoạt động tốt và dễ dàng.

Bên cạnh đó nó còn có khả năng tích trữ điện dưới dạng hóa năng và phóng điện cho các thiết bị khác sử dụng trên xe như còi, đèn, xi nhan,..

Phổ biến hiện nay là có ắc quy nước xe máy và ắc quy khô kín khí được nhiều người tiêu dùng lựa chọn cho xe máy. 

Tuổi thọ của ắc quy xe máy có thể lên tới 3-4 năm nếu sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Xem thêm: bình ắc quy đồng nai và bình ắc quy gs giá rẻ

2. Bình acquy xe máy loại nào tốt?

Khi đến các trung tâm bảo dưỡng xe máy. Người tiêu dùng sẽ được giới thiệu 2 loại bình ắc quy thông dụng là ắc quy nước và ắc quy khô.

Mỗi loại sẽ có những đặc điểm, độ bền cũng như tính chất khác nhau. 

Để biết bình acquy xe máy loại nào tốt, mời bạn tham khảo các thông tin so sánh sau đây:

Bình ắc quy khô xe máy

Ắc quy xe Lead dạng khô hay bất kỳ loại xe nào khác cũng có kết cấu ở trạng thái khí. Chúng thường được sử dụng cùng với các linh kiện có khả năng dẫn điện tốt nên điện trở nhỏ hơn nhiều so với loại bình nước.  Xem thêm: bình ắc quy delkor giá rẻ

Đặc điểm của bình khô xe máy như sau:

Có thể sử dụng ngay sau khi mua về.

Khả năng phóng điện mạnh. Ngay cả khi không sử dụng trong thời gian dài, bình vẫn hoạt động bình thường. Và tránh được trường hợp phòng điện khi không dùng.

Để kiểm tra bình ắc quy có đang hoạt động hay không, bạn chỉ cần nổ máy. Nếu máy không nổ, động cơ không có vấn đề thì 100% lỗi là do bình. 

Giá thành ắc quy xe Airblade, ắc quy khô Globe… không hề đắt. Tùy từng loại, dao động trong khoảng từ 250.000 – 500.000 VNĐ. 

Sau khi tìm hiểu về các đặc điểm của 2 loại bình kể trên, chúng ta có thể nhận thấy bình acquy xe máy loại nào tốt. Rõ ràng, bình khô xe máy có nhiều ưu thế hơn hẳn. Chưa kể, chúng có đa dạng kiểu dáng, kích thước, giá thành. Phù hợp với mọi dòng xe đời mới, hiện đại như SH, Lead, Air Blade, Winner, Piaggio LX, Nouvo, Exciter, …

Bình ắc quy nước

Acquy nước là một trong 2 loại ắc quy tốt nhất hiện nay. Nó có bản cực chì và sử dụng dung dịch điện giải là axit sunfuric loãng. Các sản phẩm thường được sử dụng cho xe máy có 6 ngăn và 12V. Mỗi ngăn hoạt động như 1 ắc quy đơn và kết nối với nhau. Bởi các cầu nối có hiệu cực âm (-) và dương (+).  Xem thêm: bình ắc quy panasonic giá rẻ

Đặc điểm của ắc quy nước như sau:

Khi hoạt động, ắc quy GS xe máy sinh ra các bọt khí oxi và hidro bay lên. Lúc này sẽ tạo thành hiện tượng sủi bọt và khiến dung dịch điện giải bốc hơi dần, đậm đặc hơn. 

Do đặc điểm công suất lớn nên khi sử dụng. Người dùng cần chú ý kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. Bổ sung dung dịch điện phân để đảm bảo khả năng phóng điện. Giúp bình ắc quy hoạt động tốt, hiệu quả.

Khi sử dụng, cần chú ý đặt bình ắc quy nước ở xa kích điện. Bởi trong quá trình nạp điện, bình sẽ nóng lên làm cho axit bay hơi. Axit có thể khiến cho các mối hàn của kích điện bị ăn mòn, hư hỏng, giảm khả năng tiếp xúc, tuổi thọ. 

Nếu dung dịch điện giải trong bình cạn dưới ½, cần châm thêm nước.

Thời gian sử dụng lâu hơn so với bình ắc quy khô.

3. Nên lựa chọn ắc quy xe máy loại nào tốt?

Làm thế nào để chọn bình ắc quy xe máy 12v tốt sử dụng cho các xe máy của bạn.  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại ắc quy xe máy khác nhau được sản xuất cả trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài về. Để biết được ắc quy xe máy loại nào tốt và an toàn thì sẽ phải dựa vào các thông số, kích thước của bình ắc quy đó để nhận biết. Xem thêm: bình ắc quy rocket giá rẻ

3.1 Dựa vào kích thước

Với khá nhiều các kích thước khác nhau của ắc quy xe máy, mỗi một dòng xe sẽ có vị trí đặt điện cực khác nhau. Vì thế mà việc chọn đúng kích thước của bình ắc quy điện là cần thiết, giúp xe máy hoạt động an toàn, ổn định trên mọi hành trình. 

Nếu bạn chọn nhầm kích thước ắc quy cho xe máy của mình có thể gây ra nổ ắc quy, ảnh hưởng tới các bộ phận khác của xe ở gần ắc quy.

Xem thêm: bình ắc quy tphcm giá rẻ

3.2 Dựa vào dòng khởi động lớn nhất

Với chức năng chính là cung cấp điện năng cho ắc quy khởi động giúp xe máy có thể hoạt động được nhanh chóng và tốt nhất.

Vì thế việc quan tâm tới thông số dòng khởi động là điều cần thiết, nó được trong nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau.

Thông thường ắc quy xe máy sẽ có dòng  điện là 680A cung cấp cho ắc quy trong 30s tại 00C trước khi điện áp hạ xuống 7.2V.

Vì thế mà khi lựa chọn ắc quy cho xe máy, bạn nên chọn ắc quy có dòng khởi động tương đương hoặc lớn hơn ắc quy bạn đầu nhé để đảm bảo quá trình hoạt động ắc quy bền bỉ và chất lượng nhất. Xem thêm: bình ắc quy kia rondo giá rẻ

3.3 Dựa vào điện áp và dung lượng

Đây là hai thông số cần quan tâm khi lựa chọn ắc quy xe máy. Vì điện áp và điện lượng sẽ là yếu tố chính để giúp ắc quy xe máy hoạt động bình thường được.

Điện áp ắc quy tối đa của xe máy là 12V nếu là xe mới, còn xe của bạn đã qua sử dụng thì nên chọn ắc quy có dung lượng lớn hơn khoảng 10Ah.

Việc chọn bình điện xe máy ắc quy có điện áp và dung lượng phù hợp sẽ giúp xe hoạt động tốt, bền lâu, không ảnh hưởng tới các thiết bị khác ở trên xe.

Bởi nếu bạn chọn các quy có dung lượng quá nhỏ sẽ dễ gây ra hiện tượng quá nạp, khiến ắc quy dễ bị nổ. Còn ắc quy có dung lượng lớn hơn thì sẽ khiến ắc quy sạc lâu đầy, dễ bị chai bình ắc quy và hỏng.

Bảng chi tiết điện lượng và điện áp mà các ắc quy xe máy sử dụng được

Copyright © 2020 - BÌNH ẮC QUY NET

Đang online: 34 | Tổng truy cập: 551257

Hỗ trợ (24/7) 0763337779

The title of the page Legal Seafood